0813 826 865Hotline tư vấn
Gọi ngay
Cán bộ công an có nhà cách đơn vị 12km mua nhà ở xã hội Phú ThọNhà ở xã hội
Nhà ở xã hội · Cập nhật 04/11/2026 · Mua Đất Phú Thọ

Hỏi đáp: Công an/quân đội công tác tại Phú Thọ, nhà cách đơn vị 12km — mua NOXH được không?

Giải đáp tình huống thật: cán bộ công an/quân đội công tác tại Phú Thọ, đã có nhà cách đơn vị 12km. Với lực lượng vũ trang, mốc khoảng cách theo Quyết định 46/2025 chỉ là 10km.

Bạn đọc hỏi:

"Em là cán bộ công an, công tác tại Phú Thọ. Em đã có một căn nhà cách đơn vị khoảng 12 km. Em nghe nói phải cách 20 km mới được mua nhà ở xã hội, vậy nhà em 12 km thì có thiếu không ạ?" — bạn đọc công tác trong ngành công an

Mua Đất Phú Thọ trả lời:

Em đủ điều kiện nhé. Em đang áp nhầm mốc — với lực lượng vũ trang thì mốc không phải 20 km mà là 10 km.

Lực lượng vũ trang: mốc là 10km, không phải 20km

Quyết định 46/2025/QĐ-UBND tỉnh Phú Thọ quy định hai mốc khác nhau:

  • Các đối tượng NOXH thông thường (khoản 1–6, 8–10 Điều 76 Luật Nhà ở): nhà cách nơi làm việc từ 20 km trở lên.
  • Lực lượng vũ trang nhân dân (khoản 7 Điều 76 — gồm sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan, công nhân công an, công chức quốc phòng…): nhà cách nơi làm việc từ 10 km trở lên.

Nhà em cách đơn vị 12 km > 10 km → đạt điều kiện về nhà ở, dù em đã có nhà sẵn.

Vài điểm cần nhớ

  • Khoảng cách tính theo lộ trình đường bộ ngắn nhất từ nhà đến đơn vị công tác.
  • Nếu có nhiều nhà, tính từ căn gần đơn vị nhất (phải ≥ 10 km).
  • Đơn vị công tác hoặc UBND xã, phường xác nhận khoảng cách khi em nộp đơn.
  • Quyết định có hiệu lực đến hết ngày 31/5/2030.

Ngoài ra em vẫn cần đạt thu nhập trong ngưỡng (NĐ 136/2026) và là đối tượng được mua — lực lượng vũ trang thuộc nhóm được hưởng chính sách NOXH.

Em gửi em (Hồng Phúc) địa chỉ nhà và địa chỉ đơn vị, em tra lộ trình xác nhận ≥ 10 km rồi hướng dẫn hồ sơ — 0813 826 865. Xem thêm điều kiện mua NOXH mới nhất.

Cần tư vấn bất động sản Phú Thọ?

Đội ngũ Mua Đất Phú Thọ hỗ trợ kiểm tra pháp lý, quy hoạch, vay vốn và chọn sản phẩm phù hợp — miễn phí, tận tâm.

📞 Gọi ngay 0813 826 865

📄 Văn bản gốc để đối chiếu

Ảnh chụp Quyết định 46/2025/QĐ-UBND tỉnh Phú Thọ (ký ngày 25/9/2025, hiệu lực đến hết 31/5/2030) — quy định trường hợp đã có nhà nhưng ở xa nơi làm việc vẫn được hưởng chính sách NOXH. Bấm vào từng trang để xem phóng to.

⬇ Tải bản PDF gốc (QĐ 46/2025/QĐ-UBND)

Câu hỏi thường gặp

Lực lượng vũ trang có nhà cách đơn vị bao nhiêu km thì được mua NOXH?

Từ 10 km trở lên, theo Quyết định 46/2025/QĐ-UBND Phú Thọ (các đối tượng khác là 20 km). Nên nhà cách đơn vị 12 km là đã đủ điều kiện về nhà ở.

Công nhân công an, công chức quốc phòng có được tính là lực lượng vũ trang không?

Có. Khoản 7 Điều 76 Luật Nhà ở gồm sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan, công nhân công an, công chức quốc phòng và các đối tượng tương đương — áp mốc khoảng cách 10 km.

🏠 Về trang chủ← Về danh sách tin tức & cẩm nang