Bạn đọc hỏi:
"Em là cán bộ công an, công tác tại Phú Thọ. Em đã có một căn nhà cách đơn vị khoảng 12 km. Em nghe nói phải cách 20 km mới được mua nhà ở xã hội, vậy nhà em 12 km thì có thiếu không ạ?" — bạn đọc công tác trong ngành công an
Mua Đất Phú Thọ trả lời:
Em đủ điều kiện nhé. Em đang áp nhầm mốc — với lực lượng vũ trang thì mốc không phải 20 km mà là 10 km.
Lực lượng vũ trang: mốc là 10km, không phải 20km
Quyết định 46/2025/QĐ-UBND tỉnh Phú Thọ quy định hai mốc khác nhau:
- Các đối tượng NOXH thông thường (khoản 1–6, 8–10 Điều 76 Luật Nhà ở): nhà cách nơi làm việc từ 20 km trở lên.
- Lực lượng vũ trang nhân dân (khoản 7 Điều 76 — gồm sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan, công nhân công an, công chức quốc phòng…): nhà cách nơi làm việc từ 10 km trở lên.
Nhà em cách đơn vị 12 km > 10 km → đạt điều kiện về nhà ở, dù em đã có nhà sẵn.
Vài điểm cần nhớ
- Khoảng cách tính theo lộ trình đường bộ ngắn nhất từ nhà đến đơn vị công tác.
- Nếu có nhiều nhà, tính từ căn gần đơn vị nhất (phải ≥ 10 km).
- Đơn vị công tác hoặc UBND xã, phường xác nhận khoảng cách khi em nộp đơn.
- Quyết định có hiệu lực đến hết ngày 31/5/2030.
Ngoài ra em vẫn cần đạt thu nhập trong ngưỡng (NĐ 136/2026) và là đối tượng được mua — lực lượng vũ trang thuộc nhóm được hưởng chính sách NOXH.
Em gửi em (Hồng Phúc) địa chỉ nhà và địa chỉ đơn vị, em tra lộ trình xác nhận ≥ 10 km rồi hướng dẫn hồ sơ — 0813 826 865. Xem thêm điều kiện mua NOXH mới nhất.





